Tại sao phải thành lập doanh nghiệp?

Doanh nghiệp theo quy định của pháp luật bao gồm doanh nghiệp tư nhân, và các loại hình doanh nghiệp (công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh…). Do chúng ta đã quen việc dùng từ “công ty”, do đó câu hỏi tương tự là: tại sao chúng ta phải mở công ty?

Tại Việt Nam, chúng ta được tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Về pháp lý, chúng ta không khó để bắt đầu kinh doanh. Và không phải mọi trường hợp khi kinh doanh chúng ta đều bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp.

Đối với những lĩnh vực kinh doanh đặc thù như kế toán, bảo hiểm… thì bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp; và do đó họ cũng không đặt câu hỏi tại sao phải thành lập doanh nghiệp? Câu hỏi này dành cho những ai đang phân vân có nên lập danh nghiệp hay không? Vậy nếu bạn là người đang tìm kiếm lợi ích từ việc thành lập doanh nghiệp, thì hãy đọc hết những lý do dưới đây:

– Việc mở công ty sẽ tạo ra bước ngoặc lớn trong quá trình kinh doanh của chính bạn. Việc thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh có thể giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng hợp tác, sử dụng…

– Việc đầu tư kinh doanh luôn cần được đảm bảo an toàn và có ràng buộc về mặt pháp lý, được thực hiện dưới một hình thức pháp lý nhất định. Bạn không thể kinh doanh lớn với tư cách cá nhân hoặc sẽ bị gặp các rắc rối về mặt pháp lý. Hơn nữa, khi mở công ty, thương hiệu của bạn cũng sẽ được pháp luật bảo vệ.

– Việc thành lập doanh nghiệp sẽ giúp việc hoạt động kinh doanh, sản xuất có khả năng được mở rộng, chắc chắn sẽ thu về nhiều lợi nhuận hơn so với những quy mô kinh doanh, sản xuất nhỏ khác.

– Khi thành lập doanh nghiệp sẽ có được những ưu đãi cũng như các quyền theo quy định của pháp luật. Và với tư cách pháp nhân của một doanh nghiệp, bạn dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác, điều mà cá nhân, hộ kinh doanh rất khó thực hiện.

– Khi thành lập doanh nghiệp sẽ mang đến những thuận lợi cho việc quản lý sản xuất kinh doanh, hệ thống rõ ràng giúp bộ máy nhân sự hoạt động tốt hơn. Hơn nữa, với tư cách chủ doanh nghiệp, bạn dễ dàng huy động vốn từ các cá nhân, tổ chức khác cùng muốn kinh doanh. Việc góp vốn và hợp tác này sẽ được đảm bảo rõ ràng, minh bạch.

– Cuối cùng, kinh doanh xuất phát từ niềm đam mê. Việc thành lập doanh nghiệp sẽ giúp chúng ta trưởng thành và bản lĩnh, nghĩ lớn hơn và đi xa hơn. Khi thành lập công ty bạn sẽ chịu trách nhiệm với những hoạt động của công ty, cũng như chịu trách nhiệm với sự phát triển, với nhân viên, với đối tác, và đối với những khác hàng thân thiết.

Trên đây là những lý do mà tại sao phải thành lập công để phát triển kinh doanh. Còn tất nhiên, bạn muốn mở công ty hay không sẽ tùy thuộc vào chính bạn. Nhưng bất cứ khi nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0981109248 hoặc 0938966248 để nhận tư vấn tận tình nhất nhé!

 

 

Leave Comments

0981 109 248
0981109248