Bán nhà gấp xoay tiền mùa dịch

Chuyện gì vậy?

Nếu bạn quan tâm thì còn nhiều lời mời chào khá hấp dẫn khác như: bán nhà, bán đất gấp vì vỡ nợ; bán gấp cắt lỗ do ảnh hưởng của dịch; giá nhà rẻ chưa từng có do dịch; bán căn hộ chung cư giá chỉ còn 2 tỉ vì covid; bán cắt lỗ hơn 200 triệu đồng căn hộ chung cư…Các tin này xuất hiện với tần suất dày đặc trong thời gian gần đây.

Mô típ chung của việc “bán tháo”, “bán lỗ” như trên ít nhiều đều dính dáng đến đại dịch Covid. Những lý do như làm ăn thua lỗ, cạn tiền để duy trì kinh doanh mùa dịch… tưởng chừng như không thể nào hợp lý hơn.

Mục đích là gì?

Theo khảo sát thực tế cũng như nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản trong thời gian gần đây không có nhiều biến động, phần lớn các tin rao bán loại này là “ăn theo trend mùa dịch”. Và mục đích là:

  • Chiêu này gọi là “treo đầu dê để bán thịt chó”. Rao bán nhà đất ở Thủ Đức nhưng dẫn đi xem ở Thủ Thừa;
  • Thu hút sự chú ý của khách hàng, lấy thông tin những khách có nhu cầu;
  • Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhà đầu tư mà bán nhà với giá cao, hoặc rao bán nhà ảo;
  • Để dễ bán. Nói giảm giá, cắt lỗ nhưng chỉ là cắt đi phần lời, chấp nhận bán nhà đất với giá trị thực, giá gốc nếu cần tiền phải bán gấp. Chứ ít có nhà đầu tư nào lại chấp nhận bán lỗ. Thậm chí vẫn lời chán nếu người mua không am hiểu thị trường.

Người có nhu cầu mua nhà, đất cần lưu ý

Thực tế cũng ghi nhận một số tin rao bán nhà đất có giá tương đối so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, lý do không phải vì ảnh hưởng của đại dịch mà là vì các nguyên nhân khác như nhà đất chưa có sổ đỏ, thuộc diện tranh chấp, quy hoạch, hoặc đang vướng phải vấn đề pháp lý nào đó…

Mua bán nhà cắt lỗ, giảm giá mùa dịch không phải là không có, nhưng sự chênh lệch giá chắc chắn sẽ không nhiều. Để tránh bị hớ, cần tìm hiểu giá trị thực tế của bất động sản. Người mua cần giữ trạng thái “bình thường mới”, không quá nôn nóng vì mùa dịch việc đi lại bị hạn chế, mà đặc thù khi mua nhà đất là cần tới tận nơi tìm hiểu. Do đó, đừng vội vàng xuống tiền khi chưa có sự xem xét kỹ lưỡng, đặc biệt là về pháp lý.

Lời khuyên đối với người bán (saller)

Một người cần bán nhà thực sự không ai lại muốn khoe vấn đề của mình ra cả. Đó là chưa kể người mua có thể tận dụng những vấn đề đó để ép giá hết mức có thể.

Do đó đầu tư một tin đăng bán nhà đất chỉn chu, chất lượng về thông tin, hình ảnh và có giá bán chính xác sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể chiếm được sự chú ý, quan tâm của khách hàng có nhu cầu.

 

Leave Comments

0981 109 248
0981109248